[x] ปิดหน้าต่างนี้
© 2007-2019 โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต
header
Drop Down Menu

หากผู้รับบริการไม่ได้รับความสะดวกในการใช้บริการ หรือมีข้อเสนอแนะ สามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน โทรศัพท์ 076-361234 ต่อ 1412

 

  

ข้อมูลเกี่ยวกับกัญชา

ข้อมูลเกี่ยวกับกัญชา โดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
(อ่าน : 1318)

กรมสุขภาพจิต แนะ เกษียณได้ แต่ใจต้องหนุ่ม ต้องสาว ยึดหลัก 3 สร้าง อยู่อย่างสุขกายสบายใจ

วัยเกษียณยึดหลัก 3 สร้าง อยู่อย่างสุขกายสบายใจ
(อ่าน : 3776)

สธ. แนะคนไทยห่างไกลโรคหัวใจ “กินผักผลไม้สด”ให้ได้วันละ 4 ขีด และออกกำลังกายเป็นประจำ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผยคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตำแหน่งข้าราชการใหม่ให้กระทรวงสาธารณสุข จำนวน 7,547 อัตรา และเยียวยาให้พนักงานราชการและลูกจ้างชั่วคราวที่บรรจุก่อน 11 ธันวาคม 2558 ตามที่คณะกรรมการกำหนดเป้าหมายและนโยบายกำลังคนภาครัฐเสนอ โดยกลุ่มคัด
(อ่าน : 2883)

สธ.เผยเกษตรกรไทยป่วยจากยาฆ่าศัตรูพืชเพิ่ม 4 เท่า สร้าง 4 พฤติกรรมใช้สารเคมีปลอดภัย

กระทรวงสาธารณสุข เผยกลุ่มเกษตรกรไทย ป่วยจากสารเคมีกำจัดศัตรูพืชเพิ่มสูงขึ้น 4 เท่า ถึงขั้นเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เร่งสร้าง 4 พฤติกรรม อ่าน-ใส่ -ถอด -ทิ้งใช้สารเคมีอย่างปลอดภัย พร้อมจัดคลินิกดูแลสุขภาพเกษตรกรที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ดูแลใกล้ชิด ขณะนี้เ
(อ่าน : 3965)

แพทย์ชี้ “โรคข้ออักเสบ” ยิ่งอ้วน ยิ่งรุนแรงมากขึ้น

อธิบดีกรมการแพทย์ระบุ “โรคข้ออักเสบ” เกิดจากข้อเสื่อมสภาพ บาดเจ็บ อักเสบ หรือติดเชื้อ ทำให้ปวด บวม ข้อแข็ง ชี้หากมีภาวะอ้วนร่วมด้วยจะส่งผลให้อาการรุนแรงขึ้น พร้อมแนะควรออกกำลังกายด้วยการเดิน ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ และเต้นรำ เพื่อสร้างความแข็งแรงให้แก่กล้ามเน
(อ่าน : 3004)

สธ. ชวนจัดอาหารว่างเพื่อสุขภาพ กินดี ไม่มีอ้วน

กระทรวงสาธารณสุข ห่วงสุขภาพประชาชน แนะจัดอาหารว่างเพื่อสุขภาพ เน้นอาหารที่ดีมีประโยชน์ เลี่ยงโรคอ้วน เบาหวาน
(อ่าน : 3293)

ดูแลใส่ใจสุขภาพ ‘ช่วงถือศีลอด’

ทุกปีในเดือนรอมฎอน ซึ่งเป็นเดือนที่ 9 ตามปฏิทินทางจันทรคติของอิสลาม เป็นเดือนที่ชาวมุสลิมถือศีลอดทั้งเดือน ด้วยเหตุนี้จึงเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า เดือนบวช และถือว่าเป็นเดือนที่สำคัญที่สุดเดือนหนึ่ง
(อ่าน : 2658)

ปั่นจักรยานอย่างไร ให้ปลอดภัยในหน้าฝน

ในช่วงฤดูฝนของประเทศไทย อาจไม่ใช่อุปสรรคสำหรับกลุ่มคนรักการปั่นจักรยาน แต่เรื่องความปลอดภัยต้องระวังมากขึ้นเป็นพิเศษ ด้วยการตรวจเช็คสภาพรถจักรยานทุกครั้ง มีอุปกรณ์ที่พร้อม เพื่อรับมือกับช่วงเวลาที่ฝนตก
(อ่าน : 1389)

ประโยชน์ของแอปเปิลแต่ละสี

"แอปเปิล"เป็นผลไม้แสนอร่อยที่รับประทานได้ทุกวัย และเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการมากมาย แต่ทราบมั้ยว่าแอปเปิลมีหลากหลายสีให้เราได้เลือกซื้อหาไว้ทาน และแต่ละสีนั้นล้วนมีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไปอีกมากมายเลยล่ะ
(อ่าน : 1403)

คุยกับลูกในครรภ์ เพิ่มทักษะลูกน้อยในอนาคต

แม้จะเป็นที่รู้กันมาอย่างช้านานแล้วว่า เด็กที่อยู่ในครรภ์สามารถรับรู้ได้ถึงการเต้นของหัวใจ และเสียงของแม่ทว่า ล่าสุดการศึกษาจากฮาร์วาร์ด เมดิคอล สกูล พบว่า การได้ยินเสียงของแม่นั้นอาจช่วยพัฒนาทักษะทางด้านภาษา และทักษะการได้ยินของลูกน้อยในอนาคตอีกด้วย
(อ่าน : 1193)

อยากให้อายุยืน ต้องขยันออกกำลัง

หากต้องการให้เป็นคนที่มีอายุยืน จะต้องขยันหมั่นออกกำลังอย่างหนักอยู่เป็นประจำ
(อ่าน : 1007)

เปิดเทรนด์การกินเพื่อสุขภาพปี 2015

หากนั่งนึกย้อนไปในปีที่แล้ว เทรนด์การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่มาแรงสุดๆ คงต้องยกให้ “การกินคลีน” มาวินเป็นที่หนึ่ง ส่วนในปีนี้เทรนด์แบบไหนจะมาแรงแซงทางโค้ง ต้องตามมาดูกัน
(อ่าน : 1793)

รู้จัก "ชะลอวัย" ให้ถูกวิธี

ปัจจุบันมีสถานพยาบาลและโรงพยาบาลหลายแห่งเปิดบริการ "ชะลอวัย" "เวชศาสตร์ชะลอวัย" ซึ่งล้วนตอบสนองเพื่อยับยั้งหรือชะลออาการต่างๆ ของวัยสูงอายุ ให้ข้อแนะนำ
(อ่าน : 2595)

ผู้หญิง นักสูบหน้าใหม่ เพิ่มมากขึ้น เสี่ยงมากขึ้น

ภาพผู้หญิงไทยกับการสูบบุหรี่ในสังคมปัจจุบัน มีให้เห็นได้ง่ายและเพิ่มมากขึ้น ถึงแม้ว่าอัตราการสูบบุหรี่ของผู้หญิงไทยจะน้อยกว่านานาประเทศ
(อ่าน : 3018)

ยาลดไขมันหวังลดอ้วน เสี่ยงผลข้างเคียงเพียบ

การใช้ยากลุ่มลดไขมันเพื่อหวังลดความอ้วนนั้นอันตราย ต้องระวังผลข้างเคียง ตั้งแต่ท้องผูก ท้องเสีย ปวดหัว ไปจนถึงระบบกล้ามเนื้อ
(อ่าน : 7743)

ไปหาหมอ...ต้องเตรียมตัวอย่างไร

คนไข้ที่จะไปหาหมอ หากมีการเตรียมตัวที่ดีจะทำให้การรักษาพยาบาลมีประสิทธิภาพมากขึ้น ได้ประโยชน์ทั้งหมอและคนไข้
(อ่าน : 5727)

แพทย์แผนไทย...ดูแลสุขภาพด้วยของดีที่มีอยู่

การดำรงชีวิต การป้องกันโรค และการรักษาโรคต่าง ๆ ไปในแนวทางของธรรมชาติบำบัดจะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงหายจากโรคได้อย่างถาวร ขึ้น
(อ่าน : 19470)

กินอาหารไทยอย่างไร ไม่ให้ตุ้ยนุ้ย

สาว ๆ หลายคนชอบอาหารไทยเป็นพิเศษ แต่อาหารไทยจานโปรดบางจาน ก็อาจทำให้คุณตุ้ยนุ้ยอย่างคาดไม่ถึงเลย ขณะที่อาหารไทยอีกหลายจานก็ช่วยบำรุงสุขภาพของสาว ๆ ได้ด้วย มาดูว่าเรามีอาหารไทยจานไหนมาฝาก
(อ่าน : 2175)

เชื่อไหม? คบเพื่อนมาก ๆ เป็นยาขนานเอก

ความลับของการมีอายุยืนข้อหนึ่งคือ การได้พบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง หรือญาติพี่น้องที่ได้คุยเล่นหัวกัน เพราะมีผลวิจัยพบว่า คนที่มีสังคมจะมีโอกาสเป็นหวัดไม่สบายน้อยกว่าคนที่ชอบเก็บตัว
(อ่าน : 1768)

อาการปวดเมื่อยเท้าจะหายไป เมื่อได้ใส่ชุดชั้นในให้เท้า!

คุณผู้หญิงที่ใส่รองเท้าส้นสูงบ่อย ๆ และนาน ๆ จะต้องพบกับปัญหาปวดเท้าแน่นอน หรือแม้แต่คนที่ชอบใส่รองเท้าแตะส้นบาง ๆ แข็ง ๆ และไม่ช่วยถนอมรูปเท้าก็รู้สึกเมื่อยล้าฝ่าเท้าได้เช่นกัน แต่อาการเหล่านี้จะหายไปได้ถ้าคุณได้มาลองใส่ชุดชั้นในให้เท้ากันดูนะคะ
(อ่าน : 1676)

กำลังแสดงหน้าที่ 1/3 ->
<< 1 2 3 >>